Bảo vệ yếu nhân - nhiệm vụ đầy áp lực

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 918 | Cật nhập: 6/13/2017 8:15:46 AM | RSS

Mỗi cá nhân đều mang trong mình một nghĩa vụ và sứ mệnh riêng biệt với cuộc đời. Có người sống bình lặng, cũng có người nổi tiếng mang tầm ảnh hưởng lớn, chi phối nhiều hoạt động của xã hội. Trước thực tế này, dịch vụ cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp đã nảy sinh một hình thức mới, đó chính là bảo vệ yếu nhân. Công việc này có đặc điểm như thế nào, bài viết dưới đây của anninhnhathanoi.com sẽ cùng các bạn thực hiện hành trình khám phá!

thue-bao-ve-chuyen-nghiep-bao-ve-yeu-nhan-2

Giải mã thuật ngữ “yếu nhân”

Đây là từ ghép Hán Việt, chỉ những người quan trọng, nó tương đương với khái niệm V.I.P (Very Important Person) mà xã hội hiện đại thường dùng. Tuy nhiên, cụm từ yếu nhân vẫn mang tính lịch sự, trịnh trọng và chuyên nghiệp hơn cả.

Qua giải thích sơ lược trên đây, các bạn có thể khoanh vùng đối tượng cần được bảo vệ. Tập hợp này gồm có các Nguyên thủ quốc gia, Chính khách, nhà tài phiệt hay giới nghệ sĩ (diễn viên, ca sĩ, vận động viên)… Ngoài ra còn có một số trường hợp đặc biệt khác, ví dụ như nhân chứng trong các vụ án chấn động dư luận. Những người này thường bị đe dọa bởi các tội phạm nguy hiểm đang ở ngoài vòng pháp luật.

Những yếu tố mà nhân viên bảo vệ cần có

Dù đối tượng khách hàng là ai, địa vị ra sao, dịch vụ cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp của anninhnhathanoi.com vẫn luôn thực hiện nghiêm túc cam kết có trong hợp đồng, không hề có sự phân biệt nặng – nhẹ.

Tuy nhiên, mỗi hoàn cảnh và dịch vụ lại có tính chất riêng biệt. Với bảo vệ yếu nhân, người đảm nhiệm trọng trách cần phải hội tụ các phẩm chất sau:

Thứ nhất là chịu được cường độ làm việc cao, di chuyển liên tục trong ngày. Xin được lấy ví dụ với những ngôi sao lớn. Khi họ xây dựng các tour diễn lớn, đồng nghĩa với việc lịch làm việc dày đặc, thời gian kín mít, và có thể phải đi xuyên qua các tỉnh thành, vùng miền. Vì thế cho nên đội ngũ bảo vệ cần nắm được thời gian biểu, đặc thù công việc của khách hàng để có thể thích ứng kịp thời.

thue-bao-ve-chuyen-nghiep-bao-ve-yeu-nhan

Yếu tố quan trọng không kém chính là nghiệp vụ chuyên môn. Công việc bảo vệ yếu nhân hướng đến đối tượng khách hàng đặc biệt. Họ có nhiều mối quan hệ xã hội, cộng thêm những ảnh hưởng lớn nên việc bảo vệ trở nên phức tạp trước những lực lượng quá khích. Do đó, người bảo vệ cần có kinh nghiệm cọ xát thực tiễn, am hiểu võ thuật, kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy và lòng dũng cảm, trung thành. Đồng thời họ phải được trang bị các công cụ hỗ trợ để hoàn thành tốt công việc, và tự vệ cho chính bản thân.

Mặc dù kề cận bên khách hàng nhưng nhân viên bảo vệ vẫn phải giữ khoảng cách nhất định và không được phép lạm dụng vật tư của họ.

Qua những chia sẻ trên đây của anninhnhathanoi.com, các bạn phần nào hiểu được tính chất của gói dịch vụ bảo vệ yếu nhân. Nó có đặc điểm nổi bật là huy động lực lượng để giám sát mọi hướng.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH NHẤT

Địa chỉ: Số 66, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.62940272 - Fax: 08. 38 99 85 36

Hotline:0946 088 881 - Email: info@anninhnhat.com