Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1020 | Cật nhập: 6/9/2017 9:00:10 AM | RSS

Trong vấn đề bảo vệ an ninh, trật tự của toàn xã hội, ngân hàng luôn là một đối tượng nhạy cảm. Với nguồn vốn lưu động mạnh mẽ, nó trở thành mục tiêu tấn công của các băng đảng tội phạm. Trên thế giới đã xảy ra không ít vụ cướp ngân hàng đẫm máu, gây nên những hậu quả nặng nề về người và tài sản. Chính vì vậy, các nhà đầu tư ngân hàng luôn chú trọng đến dịch vụ thuê bảo vệ. Bài viết dưới đây của anninhnhathanoi.com xin được chia sẻ những nhân tố quan trọng của công tác này!

Những thách thức đặt ra

Ngày nay, ngân hàng nắm giữ một vai trò quan trọng đối với các hoạt động kinh tế, điển hình là vay vốn, giao dịch. Chính vì vậy, số lượng người qua lại, ra vào trong một ngày cực lớn. Ngoài hình thức khủng bố vũ trang, nhiều tội phạm còn đội lốt dân thường với thủ thuật, tiểu xảo tinh vi để đánh lừa mọi người xung quanh.

Như vậy, việc phân loại đối tượng khả nghi, đối mặt với vũ khí sát thương cao là hai khó khăn lớn nhất đối với bảo vệ ngân hàng.

Các phẩm chất cần của nhân viên bảo vệ ngân hàng

dich-vu-thue-bao-ve-96

Yếu tố quan trọng nhất là tính bảo mật. Nếu để kẻ gian bên ngoài nắm được hệ thống phòng ban, kho lưu trữ tiền mặt, đường thoát hiểm thì coi như chúng ta đã bị “nắm thóp”. Các dữ liệu nêu trên sẽ là cơ sở để các băng cướp, cá nhân có âm mưu chiếm đoạt tài sản dựng lên kế hoạch kín kẽ, khống chế các hoạt động kháng cự. Chính vì vậy, khi thuê dịch vụ bảo vệ, việc bảo mật các thông tin về ngân hàng trở thành nguyên tắc hàng đầu, được cam kết rõ ràng.

Muốn bảo mật tốt, không rò rỉ thông tin thì buộc người nhân viên phải có tinh thần kỷ luật cao, ý thức đầy đủ và trách nhiệm của mình. Thêm vào đó, lý lịch cần trong sạch, không có tiền án tiền sự.

Trước sự nguy hiểm của công việc, bên cạnh võ thuật và việc sử dụng các phương tiện vũ trang (theo quy định của pháp luật), người bảo vệ cần có sự tinh nhanh để “đấu trí” với các tội phạm nguy hiểm. Do đó, nhân viên được giao phó trọng trách này cần giàu kinh nghiệm, có sự linh hoạt trong xử lý tình huống và biết quan sát. Một tích tắc thôi cũng đủ để thay đổi lịch sử. Chính vì vậy, người bảo vệ cần giữ tinh thần tỉnh táo, không được phép để một dấu hiệu khả nghi nào có thể phát sinh thành sự cố. Ngoài ra, họ cần có sự cởi mở trong giao tiếp – một đặc trưng của ngành dịch vụ.

Qua những chia sẻ trên đây của anninhnhathanoi.com, các bạn có thể thấy khi nhận nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng, nhân viên của chúng tôi phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và hiểm nguy ngàn cân treo sợi tóc. Tuy nhiên, với định hướng cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương tiện cần thiết và tối ưu nhất để lực lượng của mình làm tròn vai, mang đến sự bình yên cho xã hội.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ AN NINH NHẤT

Địa chỉ: Số 66, ngõ 20, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.62940272 - Fax: 08. 38 99 85 36

Hotline:0946 088 881 - Email: info@anninhnhat.com